Vai trò của bông thuỷ tinh trong gia công ống gió EI

Bông thuỷ tinh trong gia công ống gió chống cháy

Ngoài ứng dụng cách nhiệt, cách âm cho hệ thống mái, vách, trần, tường, … trong hệ thống toà nhà, nhà xưởng; thì bông thuỷ tinh còn được ứng dụng rất nhiều trong quá trình gia công các sản phẩm ống gió phục vụ cho việc xây lắp các hệ thống PCCC của mỗi đơn vị.

Với đặc tính vật lý sợi mỏng, độ đàn hồi cao. Quá trình gia công ống gió sử dụng bông thuỷ tinh cũng không tiêu tốn quá nhiều thời gian, khiến bạn phải cân nhắc!

Kết cấu của bông thuỷ tinh

Thành phần cấu tạo chính của bông thuỷ tinh là các sợi thuỷ tinh tổng hợp. Chúng được hình thành dựa trên quá trình xử lý trong lò thổi có nhiệt độ cao; được trộn kết dính với nhau qua một số chất như Aluminum hoặc Silicat canxi và một số axit kim loại khác.

Với đặc điểm kết cấu khá đặc trưng, các sợi bông này có độ dài, dai, tỷ trọng – mật độ thấp nên chúng thường bị tách rời lẫn nhau.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo được từng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng với yêu cầu về độ chịu nhiệt từ 230 – 350 độ. Chúng đã được ép thành khối với 3 hình dạng chính là cuộn, tấm và ống rỗng.

Bông thuỷ tinh dạng cuộn

Vai trò của bông thuỷ tinh trong gia công ống gió chống cháy

Sản phẩm sử dụng

Là một vật liệu có khả năng chống ồn, cách nhiệt tốt. Bông thuỷ tinh cách nhiệt One Group được lựa chọn là một lớp vật liệu quan trọng trong quá trình gia công các sản phẩm ống như:

+ Ống gió tiêu âm

+ Tiêu âm hộp quạt

+ Ống gió chống cháy EI với nhiều giới hạn.

Vị trí sử dụng

+ Lớp giữa của ống, phụ kiện đi kèm với các lớp tôn – tôn soi lô; tôn – thạch cao; tôn – tấm chống cháy; …

Tỷ trọng sử dụng

Tỷ trọng sử dụng đa dạng theo yêu cầu về khả năng cách nhiệt chống cháy của từng sản phẩm: Trong đó thì chúng thường giao động từ 24 – 50kg/m3.

Riêng với những công trình đòi hỏi yêu cầu cao hơn về tỷ trọng. Sản phẩm bông thuỷ tinh có thể thay thế bằng sản phẩm bông khoáng; có kết cấu tương tự với giá thành trung bình đắt hơn 10%.

Cách thức cố định

+ Với hệ quạt tiêu âm, ống tiêu âm tôn soi lỗ: Chúng được cố định chặt bằng cách thức ép chặt với lớp tôn soi lỗ và vỏ tôn lỗi bên trong bằng những mối hàn chết

+ Với hệ thống ống EI sử dụng kết cấu tôn – tôn; tôn – tấm cách nhiệt: Chúng được cố định với lớp lõi tôn bên trong bằng các mối đinh vít cố định.

Công đoạn vào bông thuỷ tinh trong gia công ống gió và thành phẩm 

Trên thực tế ngoài những ứng dụng về tính cách nhiệt chống cháy trong hệ thống công trình nhà ở, toà nhà, nhà xưởng; thì bông thuỷ tinh khi tái chế còn được đem sử dụng ứng dụng trong nông nghiệp với mô hình nông nghiệp sạch hoặc thuỷ canh đem lại hiệu quả sản xuất như mong đợi.

Đừng ngần ngại, nếu bạn cũng đang có nhu cầu về bông thuỷ tinh trong gia công ống gió EI hệ thống công trình của mình với giá thành hạt rẻ; song lại chưa có đơn vị nào để có thể tham khảo thì hãy nhanh tay liên hệ tới tập đoàn One Group theo địa chỉ:

Đơn vị phân phối vật tư sản xuất, cung cấp vật liệu cách nhiệt, chống cháy đa tiêu chuẩn top 1 trên thị trường

Hotline: 0987 86 9292

Mua ống gió – phụ kiện đến: tapdoanone.com

Facebook: One Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *