Phân biệt bông thủy tinh và bông khoáng

Bông thủy tinh ONEGROUP dạng cuộn hình 09

Giới thiệu bông thủy tinh và bông khoáng

Hiện nay trên thị trường của 2 bông bọng cách nhiệt cho các sản phẩm ống thông gió, điều hòa không khí và sử dụng trong bọc ống gió EI là Bông thủy tinh Glasswool và Bông khoáng Rockwool. Cả 2 loại bông thủy tinh này đều sử dụng chung mục đích để bọc cách nhiệt cho các hệ thống HVAC và PCCC. Dựa vào thành phần cấu tạo để phân biệt. Hiện nay ONEGROUP là nhà phân phối chính hãng cả 2 loại sản phẩm này, với chất lượng tốt và giá thành hợp lý. ONEGROUP luôn là đơn vị uy tín cung cấp vật liệu bông thủy tinh bọc cách nhiệt cho ống gió EI.

Bông thủy tinh ONEGROUP dạng cuộn hình 09
Bông thủy tinh ONEGROUP

 – Bông thủy tinh Glasswool được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Thành phần chủ yếu của Bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại, … không chứa Amiang; có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt.
 – Bông thủy tinh cách nhiệt dạng cuộn (Glass Wool) bao gồm nhiều sợi thủy tinh rất mỏng kết dính với nhau thành một kết cấu xốp, nhẹ. Dạng cuộn bọc kín trong bao nilon giúp loại vật liệu cách nhiệt, cách âm này được vận chuyển thuận tiện hơn, mà không làm giảm hiệu suất trong quá trình thi công.
 – Bông thủy tinh dạng cuộn có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt, bền với môi trường, không bị ăn mòn bởi hóa chất, trọng lượng nhẹ. Với nhiều loại tỷ trọng, bông thủy tinh có thể chịu được tới nhiệt độ 350oC.

Ưu điểm của bông thủy tinh:

– Bông thủy tinh có Khả năng cách nhiệt cách âm tốt: 95% – 97%.
– Bông thủy tinh Tính năng cách điện, chống cháy tốt.
– Bông thủy tinh Mềm, nhẹ, đàn hồi nhanh.
– Bông thủy tinh Độ bền của sản phẩm cao, chịu được nhiệt độ lên tới 350oC.
– Bông thủy tinh Vận chuyển và thi công tiện lợi.

Ứng dụng của bông thủy tinh:

– Bông thủy tinh Cách nhiệt cho hệ thống lạnh: Điều hòa không khí, hệ thống thông gió, bảo ôn các đường ống dẫn gió, ống nóng, cách nhiệt kho lạnh,…
– Bông thủy tinh Cách âm – cách nhiệt cho phòng hát Karaoke, Bar, sản nhảy, phòng thu, phòng hội nghị, bọc lót cách âm cho trần và vách thạch cao,…
– Bông thủy tinh dùng để chống nóng cho nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, chuồng trại chăn nuôi,…
– Bông khoáng có thể dùng để chồng cây…
– Bọc ống gió EI45, EI 60, EI 90

One thought on “Phân biệt bông thủy tinh và bông khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *