Tấm chống cháy One Group trong gia công ống gió chống cháy

Tấm chống cháy MGO tại One Group

Cũng là một vật liệu quen thuộc nhằm phục vụ quá trình gia công ống gió chống cháy trên thị trường. Tấm chống cháy One Group có nhiều ưu điểm nổi bật, vượt trội hơn rất nhiều so với các sản phẩm tấm chống cháy truyền thống mà có thể bạn vẫn chưa biết tới.

Vậy sự khác biệt của tấm chống cháy One là gì? Đặc điểm nào giúp chúng dần có thể trở thành một trong những vật liệu được quý khách hàng tin tưởng và sử dụng. Câu trả lời sẽ được One Group gợi ý ngay sau đây.

Bản chất và kết cấu của tấm chống cháy One Group

Bản chất

Tấm chống cháy One thực chất là sản phẩm tấm chống cháy có tên hoá học thường dùng là MGO. Sở dĩ chúng có tên như vậy là do chúng được cấu thành từ các hợp chất bao gồm: MgO, MgCl2, dăm gỗ, đá trân châu; tro bay, lưới sợi thủy tinh, vải không dệt, …

Hiện nay trên thị trường, tấm MGO được phân phối bởi rất nhiều đơn vị. Song về bản chất thì tỷ lệ thành phần trộn của mỗi đơn vị sản xuất là khác nhau; nên khả năng chống cháy và khả năng bảo toàn tính toàn vẹn theo các giới hạn của chúng trong lò đốt là hoàn toàn khác nhau.

Vậy nên để có thể đảm bảo có được tấm chống cháy chất lượng trên thị trường. Quý khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Phân loại

Để có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng thực tế của quý khách hàng. Tấm chống cháy One Group được sản xuất với các độ dày từ: 3,5,8,10,12,15…mm với tỷ trọng và khối lượng đa dạng; nhằm có thể phục vụ quá trình gia công ống gió EI từ 30 -60-90-120-180; tương đương với các mốc giới hạn chịu lửa là 30-60-90-120 và 180 phút.

Hiện nay tấm chống cháy One đang được thiết kế với kích thước: 1090x2440mm. Đây được coi là kích thước lý tưởng giúp quý khách hàng giảm thiểu tối đa tỷ lệ phần trăm hao hụt nguyên vật liệu; cũng như sự tiện lợi trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Hình ảnh tấm chống cháy One được phân phối bởi đơn vị One Group

Tại sao tấm chống cháy One được ra đời

Có thể nói và khẳng định ống gió chống cháy được gia công với rất nhiều kết cấu. Một số kết cấu thông dụng nhất có thể kể đến như:

+ Kết cấu tôn bảo vệ + BTT

+ Kết cấu tấm chống cháy + BCN

+ Kết cấu sơn chống cháy hoặc vữa chống cháy

Lưu ý về giải pháp sơn chống cháy

Tuy nhiên theo chỉ văn bản mới nhất số 2555 – Hướng dẫn áp dụng kết quả thử nghiệm chịu lửa của mẫu ống dẫn khói, không khí/ Cục cảnh sát PCCC và CNCH/ Bộ Công An ban hành ngày 11/11/2021 trong phần 1a; thì  mẫu thử nghiệm cần đáp ứng yêu cầu sau: “là mẫu ống dẫn khói, không khí có cấu tạo các lớp vật liệu đồng nhất trên toàn bộ chiều dài đường ống; không chấp nhận các mẫu thử có cấu tạo không đồng nhất, không hoàn chỉnh; hoặc các mẫu thử vật liệu làm ống dẫn khói, không khí (Ví dụ: Các mẫu thử chỉ bọc bảo vệ bằng chất, vật liệu chống cháy cho phần ống phía ngoài lò nhưng không bọc bảo vệ với cấu tạo tương tư cho phần ống phía trong lò hoặc ngược lại)”. Như vậy theo chỉ thị mới này thì giải pháp sơn chống cháy đã không còn phù hợp

Nhược điểm cơ bản nhất của các giải pháp

Trong các giải pháp còn lại thì giải pháp nào cũng có những nhược điểm chẳng hạn như:

+ Vữa chống cháy thì tính chất thẩm mỹ vô cùng thấp, đối với những công trình yêu cầu cao về tính chất thẩm mỹ thì chúng hoàn toàn không thể đáp ứng

+ Kết cấu tấm chống cháy thạch cao được coi là kết cấu tấm chống cháy truyền thống; song chúng tồn tại 2 nhược điểm cơ bản nhất là khả năng chống thấm nước, chống ẩm kém và thứ hai là tỷ trọng gia tăng cấu kiện cao

+ Với kết cấu tôn bảo vệ thì bạn cần đảm bảo cao về bảo hộ lao động vì tính chất của bông thuỷ tinh sẽ gây ngứa khi tiếp xúc với cơ thể.

+ Với tấm chống cháy Mgo nhập khẩu tuy chúng có thể khắc phục được đa số nhược điểm của các giải pháp còn lại, nhưng giá thành của sản phẩm lại cao; hơn hết thì hàng hoá  lại không có sẵn trên thị trường.

Vậy nên tấm chống cháy Maku được ra đời cấp thiết; với mục tiêu giải quyết được toàn bộ nhược điểm của các giải pháp còn lại với giá thành cực kỳ phải chăng.

Ưu điểm của tấm chống cháy One Group mà bạn cần lưu ý

+ Vật liệu giá rẻ, nguyên vật liệu sẵn có, chi phí đầu tư thấp

+ Khả năng chống cháy, cách nhiệt; cách âm, chống thấm nước, tốt

+ Chống oxi hoá – ăn mòn, độ bền cao

+ Quá trình gia công đơn giản

+ Tải trọng gia tăng thấp, vật liệu đồng nhất trong cả khoang cháy và ngoài khoang cháy

+ Không nứt, không biến dạng, chịu được nhiều bất lợi của thời tiết

+ Phù hợp cho gia công ống gió EI đa tiêu chuẩn từ EI 30 đến EI 180

Thành phẩm ống gió và phụ kiện EI sử dụng kết cấu tấm chống cháy One

Với nhiều ưu điểm vượt trội, tấm chống cháy One Group thực sự là một giải pháp gia công ống gió chất lượng, tuyệt vời; đáng để bạn tham khảo và tin tưởng, sử dụng.

Để nhận ngay báo giá tấm chống cháy One ưu đãi. Xin quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ:

Đơn vị phân phối vật tư sản xuất, cung cấp ống gió chống cháy đa tiêu chuẩn top 1 trên thị trường

Hotline: 0987 86 9292

Mua ống gió – phụ kiện đến: tapdoanone.com

Facebook: One Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *