Ưu nhược điểm của tấm chống cháy One Group và tấm chống cháy thạch cao

Sản phẩm tấm chống cháy One Group với độ dày đa dạng

Cùng là hai sản phẩm tấm chống cháy được sử dụng trong gia công ống gió chống cháy nói riêng. Song bản thân tấm chống cháy One Group lại mang nhiều ưu điểm nổi bật; khắc phục được nhiều nhược điểm còn tồn đọng của tấm chống cháy thạch cao mà có thể bạn chưa biết tới!

Nào, ngay sau đây để cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 dạng tấm chống cháy này cũng những ưu nhược điểm của chúng. Xin mời quý khách hàng hãy cùng theo dõi một vài thông tin gợi mở đến từ chuyên gia của tập đoàn One Group.

Bản chất của tấm chống cháy One Group và tấm chống cháy thạch cao

Điều đầu tiên cấu thành nên các đặc tính vật lý và giá trị sử dụng của sản phẩm đó chính là cấu tạo của chúng. Với tấm chống cháy thạch cao chúng được kết cấu từ hỗn hợp thạch cao thiên nhiên, sợi thuỷ tinh và phụ gia micro silica, bên ngoài là lớp giấy màu hồng. Còn tấm chống cháy One Group có bản chất hoá học là tấm MGO được kết cấu từ các vật liệu như: Mgo, MgCl2, dăm gỗ, đá trân châu, tro bay, lưới sợi thủy tinh, vải không dệt,…Ngoài đặc điểm khác biệt này thì ta có thể nhận diện và đánh giá chúng qua một số tiêu chí:

So sánh ưu nhược điểm của 2 dạng tấm chống cháy

Tiêu chí so sánh

Tấm chống cháy thạch cao

Tấm chống cháy One Group – phân phối dưới thương hiệu Maku protec

Hình thức bên ngoài

Tấm màu hồng cánh sen Tấm màu trắng

Kích thước thiết kế

1120×2440 1090×2440

Ưu điểm

Chống cháy, cách nhiệt, chống ăn mòn, chống ôxi hoá, khả năng nén tương đối + Chống cháy tốt, chống thấm, chống nước, cách nhiệt, không bị ăn mòn, không nứt, không biến dạng, chịu được nhiều bất lợi của thời tiết

+ Tải trọng gia tăng khi lắp đặt cùng ống gió thấp, vậy nên vật liệu này có thể đồng nhất trong cả khoang cháy và ngoài khoang cháy

Nhược điểm

+ Không chống nước

+ Tải trọng lớn nên khi lắp đặt cùng ống gió chúng dễ dẫn đến tình trạng không đồng nhất được cấu kiện trong khoang cháy và ngoài khoang cháy

+ Lớp giấy hồng bề mặt dễ bám bẩn

+ Tấm dễ  vỡ, xước, quá trình cắt nếu không được tính toán chính xác rất dễ hao hụt nguyên vật liệu

 

+ Giá thành cao hơn so với tấm thạch cao

Với một vài gợi mở chúng ta có thể đánh giá được 2 trong nhiều nhược điểm lớn nhất của tấm chống cháy thạch cao là tính chống ẩm, chống nước kém;và thứ hai là khối lượng nặng đáng kể nên làm ảnh hưởng khá nhiều đến kết cấu công trình.

Còn tấm chống cháy One Group thì chúng lại hoàn toàn ngược lại. Chúng đã khắc phục được nhược điểm cơ bản của tấm chống cháy thạch cao mà sự chênh lệch về giá thành lại không hề đáng kể.

Lưu ý:

Hai sản phẩm tấm chống cháy và thành phẩm ứng dụng  

Tuy cùng được kết cấu hay gọi tên chung là tấm Mgo; song vật liệu này hiện nay trên thị trường cũng được chia ra là 2 loại chính. Với Mgo nhập khẩu, kết cấu của tấm về nguyên vật liệu bị thay đổi đáng kể; điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng chịu lửa cũng như khả năng bảo tồn tính nguyên vẹn trong quá trình đốt kiểm nghiệm mẫu.Thứ hai là giá thành của chúng còn cao hơn, tính cơ động không sẵn có; nên không thể đáp ứng nếu quý khách hàng cần tiến độ cung cấp hàng gấp.

Vậy nên để có thể sở hữu hệ thống sản phẩm tấm chống cháy chất lượng cao thì hãy ghé ngay tấm chống cháy One Group; hoặc tấm chống cháy thương hiệu Maku Protec có địa chỉ ngay tại Đông Anh – Hà Nội nhé!

Đơn vị phân phối vật tư sản xuất, cung cấp vật liệu cách nhiệt, chống cháy đa tiêu chuẩn top 1 trên thị trường

Hotline: 0987 86 9292

Mua ống gió – phụ kiện đến: tapdoanone.com

Facebook: One Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *