Bông thuỷ tinh dạng cuộn

Ứng dụng của bông thuỷ tinh dạng cuộn trong gia công ống gió chống cháy

Bông thuỷ tinh dạng cuộn là một kết cấu chính của bông thuỷ tinh One Group. Chúng được coi là một trong những vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả; được thiết kế dưới dạng cuộn với độ dày trung bình từ 15 – 50 m.

Với thiết kế tiện ích này, chúng được xem là dạng thiết kế có thể sử dụng trong nhiều dạng hệ thống công trình từ vách ngăn, lợp mái cho đến kết cấu trần, …

Sự ra đời của bông thuỷ tinh nói chung và bông thuỷ tinh cuộn nói riêng

Để có thể cho ra đời một cuộn bông thuỷ tinh nói riêng; và hệ thống sản phẩm bông thuỷ tinh nói chung thì quá trình gia công sản phẩm cần trải qua rất nhiều công đoạn. Từ chuẩn bị nguyên liệu, nghiền trộn nguyên liệu; cho đến quá trình nung chảy, phun tạo bông và cuối cùng là định hình sản phẩm.

Các bước sản xuất bông thuỷ tinh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Như đã nói bông thủy tinh được sản xuất từ thủy tinh tự nhiên và thủy tinh nhân tạo tái chế. Các nguyên liệu được chuẩn bị ban đầu được chọn lọc để loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến bông thủy tinh thành phẩm.

Bước 2: Nghiền và trộn nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi đã được chọn lọc và làm sạch. Chúng được đưa vào máy nghiền. Máy nghiền sẽ nghiền các nguyên liệu và xoay trộn các nguyên liệu vào nhau. Thành phẩm tạo ra là bột hỗn hợp của các nguyên liệu đã được nghiền nhuyễn và trộn đều.

Bước 3: Nung chảy nguyên liệu

Sau khi thu được hỗn hợp bột nguyên liệu từ bước 2. Bột nguyên liệu đó sẽ được bỏ vào lò nung và nung nóng ở nhiệt độ cao (khoảng 1300 độ C) đến khi hỗn hợp tan chảy thành chất lỏng.

Bước 4: Phun tạo bông thủy tinh

Sau khi thu được nguyên liệu lỏng ở trên, ta đến bước tiếp theo là phun tạo bông thủy tinh nhờ vào máy phun chuyên dụng tạo tơ bông thủy tinh.

Bước 5: Định hình sản phẩm

Sau khi qua bước phun, các sợi bông thủy tinh được thu gom và đưa đến máy ép để ép thành sản phẩm. Các sợi bông thủy tinh sẽ được ép lại thành khối và cắt ra thành từng kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đó bỏ vào bao bì và hút chân không để bảo quản được lâu.

Bông thuỷ tinh dạng cuộn có 1 mặt bạc và nguyên thể 

Phân loại

Với bông thuỷ tinh dạng cuộn, sản phẩm được phân chia thành 2 tiểu loại chính là bông thuỷ tinh thông thường và bông thuỷ tinh một mặt bạc. Với sản phẩm bông thuỷ tinh một mặt bạc chúng có khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt hiệu quả có thể lên tới 350 độ C; cao hơn trung bình 2 lần so với sản phẩm bông thuỷ tinh cuộn thông thường.

Thông số kỹ thuật bông thuỷ tinh dạng cuộn

+ Tỷ trọng: 24/30/32/50 kg/m3

+ Độ dày: 25/50mm

+ Độ dài: 20/30/15m

+ Kích thước khổ: 1m2

Ứng dụng cơ bản của bông thuỷ tinh dạng cuộn

+> Sử dụng cách âm, chống cháy cách nhiệt cho trần, mái, tường, vách …cho nhà ở và công trình

+> Gia công hệ thống vật tư chống cháy, cách âm cho hệ thống công trình thông gió – điều hoà như ống gió, tiêu âm

+> Sử dụng chống nóng cho nhà ở, nhà xưởng, chuồng trại

+> Sử dụng trong nông nghiệp thuỷ canh

Có thể nói với đặc tính an toàn với môi trường, không chưa các chất độc hại; song trong quá trình gia công sản phẩm bông có tỷ trọng thấp, việc đảm bảo an toàn lao động để tránh hít phải những sợi lông tản trong không khí được coi là lưu ý hàng đầu mà quý khách hàng cần chú ý.

Bông thuỷ tinh với ứng dụng gia công ống gió chống cháy 

Mong rằng với tỷ trọng cùng độ dày đa dạng. Bông thuỷ tinh dạng cuộn sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp bạn đảm bảo tối đa yêu cầu cách nhiệt chống cháy trong công trình của mình với giá thành cực kỳ phù hợp đến từ tập đoàn One Group.

Đơn vị phân phối vật tư sản xuất, cung cấp ống gió chống cháy đa tiêu chuẩn top 1 trên thị trường

Hotline: 0987 86 9292

Mua ống gió – phụ kiện đến: tapdoanone.com

Facebook: One Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *